Thiết kế đồ họa và vấn đề kỹ năng thực tế!

Chúng ta đều biết nghề Thiết kế đồ họa ngày nay được rất nhiều bạn trẻ và cả những người đã đi làm cũng rất quan tâm và chú ý. Một thực tế ta cũng thể nhìn thấy được rằng rất nhiều bạn trẻ chọn cách sưu tầm các tài liệu đồ họa và tự học, hoặc cũng có những bạn lựa chọn tham gia các khóa học thiết kế đồ họa của những trung tâm, cơ sở giảng dạy không có tên tuổi và cũng chưa được kiểm chứng về mặt chất lượng để rồi kết quả thật là đáng buồn. Bởi lẽ với những thứ bạn học được và những yêu cầu về kinh nghiệm thực tế, các kỹ năng chuyên môn cần thiết khi làm việc các bạn chưa được cọ xát.
Có lẽ một câu hỏi mà hầu hết các bạn sinh viên khi ra trường đi xin việc đều được các nhà tuyển dụng hỏi đó là “ bạn có kinh nghiệm thực tế chưa”? Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày nay, các công ty đều ưu tiên cho những bạn có thể làm việc được ngay. Khóa học thiết kế đồ họa, khóa học photoshop, khóa học đồ họa báo chí, khóa học đồ họa truyền thông,.. Họ mải miết chạy đua với thị trường nên không có thời gian đào tạo lại từ đầu và họ cũng không muốn phải bỏ ra một khoản chi phí nào , do vậy mà họ sẽ từ chối cho bạn cơ hội dù bạn có thể tốt nghiệp một trường danh tiếng nào đó với bằng cấp tốt đi chăng nữa.

Nói chung thì các nhà tuyển dụng ngày nay gần như là luôn yêu cầu và đòi hỏi ở người đi xin việc những kỹ năng làm việc thực tế, kiến thức về sự vận hành của công cụ trong thiết kế đồ họa chứ không quan tâm đến nguyên tắc suông hay lý thuyết sáo rỗng mà bạn được học, điều mà họ có thể dễ dàng tìm thấy trong sách vở hay trên các trang mạng internet. Với mỗi đề tài thiết kế đồ họa cần thể hiện thông điệp mà mình muốn truyền tải chứ không phải áp dụng một cách máy móc các lý thuyết được học vào sản phẩm thiết kế đó. Sản phẩm phải đạt yêu cầu về thiết kế và phải thể hiện được nét riêng của người thiết kế.

Tóm lại nếu bạn muốn theo học thiết kế đồ họa thì bạn cần có những định hướng cụ thể và hợp lý. Phải xác định rõ ràng việc học ở đây là để làm việc, vì vậy học phải đi đôi với thực hành, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Hãy vận dụng tất cả những thứ đã được học áp dụng vào trong quá trình làm việc thực tế để đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc của mình.

Chúc bạn thành công !
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét