Indesign và những tính năng các « gà mờ » cần biết


🌼🌼🌼 Indesign và những tính năng « gà mờ » cần biết 🐇🐇🐇
Đối với dân indesign nói chung và đặc biệt là dân chế bản nói riêng không thể không biết đến hãng Adobe với những phần mềm học thiết kế đồ họa in ấn hay như: Photoshop, Ilustrator, CorelDraw, Indesign... Tất cả những người làm trong lĩnh vực in ấn dàn trang tạp chí đều biết đến các pagemaker, Quark Xpress... với nhiều tính năng mạnh mẽ được sử dụng khá phổ biến. Những thế hệ trước đay chủ yếu là sử dụng Pagemaker, còn với lớp trẻ hiện nay thì thường dùng Quarks bới nó có nhiều tính năng vượt trội hơn Pagemaker. Hãng Adobe đã tuyên bố không phát triển Pagemaker nữa và thay thế vào đó là Indesign mới nhất là Indesign CS6.

Tuy mới ra đời chưa lâu nhưng Indesign có tất cả các tính năng chuyên nghiệp của Quarks, đồng thời có rất nhiều tính năng hay và vượt trội hơn hẳn:
👉 Giao diện cực đẹp, và hệ thống phím tắt giống với Ai, Photoshop (ngoài ra nếu quen dùng Quark bạn có thể thiết lập lại hệ thống phím tắt giống Quarks)
👉  Công cụ vẽ path dễ dàng hoàn toàn giống Ai
👉  Một số chức năng như: effect border, drop shadow, giúp ta tạo được một layout đẹp hơn
– Indesign còn cho phép chúng ta gắn style cho viền khung: màu viền, kiểu viền, bóng đổ….Như là gán style cho font và paragraph
👉  Cách copy đối tượng quen thuộc bằng cách kéo và nhấn Alt (Giống Ai), Step and repeat, Transform Again, Paste in font, Align
👉  Khả năng place text rất hay, có tùy chọn giữ nguyên định dạng trong file Word, hiểu cả định dạng table nhập từ Word
– Cho phép chèn foot note, chèn ký tự đặc biệt: bản quyền, thương mại, symbol, page break…
– Hỗ trợ font Unicode, có thể gõ tiếng việt dễ dàng với font Unicode
– ĐốI vớI hình ảnh chúng ta có tiện ích sau:
+ Fit content to frame: thu phóng hình ảnh vừa với box (không tỉ lệ)
+ Fit frame to content: thu phóng box vừa hình (không tỉ lệ)
+ Centre content: Hình được canh ngay giữa box
+ Fit content to frame Proportion: thu phóng hình ảnh vừa với box (tỉ lệ)
+ Fit frame to content Proportion: thu phóng box vừa hình (tỉ lệ)
👉  Quản lý hình ảnh và font chữ mạnh mẽ:
– Cho phép link hình ảnh, hoặc nhúng hẳn vào file, kèm theo là 3 chế độ preview hình ảnh:
+ Nhẹ nhất: Fast Display
+ Nhẹ (có thể xem màu sắc): Typical, Display
+ Nặng nhất (xem hình độ phân giải thực): High quality Display
– Có thể chỉnh sửa một tấm hình bằng cách click chuột phải và chọn Edit Original, khi đó Photoshop sẽ tự chạy và load đúng hình mà chúng ta chọn (thậm chí khi quên mất tấm hình đó được link từ thư mục nào). Chỉnh sửa, save lạI và Indesign sẽ tự động update nó.
– Font chữ được quản lý giống với Ai, đặc biệt với những kiểu định dạng font mà không có trong hệ thống, sẽ được Indesign tô màu để cảnh báo
– Đặc biệt nhất là cho phép Create outlines font chữ. Rất tiện ích nếu ta buộc phải giữ bản quyền cho font chữ, hoặc đối với font chữ như Hoa, Nhật, Hàn…
👉  Chức năng preflight..Giống như trong Preflight của Pitstop trong Acrobat: cho phép kiểm tra đầy đủ các thông tin gồm: font chữ, hình ảnh, màu spot
👉  Chức năng Package giống như select for output: Indesign sẽ bỏ gói tất cả dữ liệu gồm: folder hình, folder font, file, và kèm theo một file thông tin về tác giả….
– Khi gặp phải vấn đề với file Pagemaker như: không undo được, hoặc khó sử dụng, thiếu nhiều chức năng như Quarkxpress bạn có thể mở file Pagemaker lên bằng Indesign, Nó sẽ chuyển các thuộc tính như font style, paragraph style.
….Và còn rất nhiều các tính năng khác của indesign

Với những tính năng cơ bản trên sẽ giúp các "gà mờ" của chúng ta dễ dàng hiểu hơn về phần mềm Indesign. Một công cụ cực kỳ hữu ích cho công việc in ấn dàn trang tạp chí. Bạn có thể tìm hiểu thêm các tài liệu đồ họa Indesign tại trang docchieu.org của chúng tôi. 

Chúc các bạn thành công !
➥ Tìm hiểu thêm
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét