Photoshop - 8 bước đơn giản blend ảnh với gam màu cam

Các Designer tương lai thân mến,  nếu bạn là thành viên của hội những người yêu thiết kế đồ họa hoặc hội những nhà nhiếp ảnh gia thì có lẽ sẽ không gặp khó khăn gì trong việc chỉnh sửa, tạo hiệu ứng cho những bức ảnh hay các sản phẩm của mình. Còn với các bạn bạn yêu thích đồ họa, muốn học photoshop nhưng chưa biết học ở đâu và cũng chưa một lần được thử sức bên lĩnh vực này, ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách blend ảnh với gam màu cam trong photoshop. Đây chỉ là một công cụ hiêu ứng trong số vô vàn những hiệu ứng khác của photoshop. Cùng theo dõi phần hướng dẫn dưới đây nhé.

Trước tiên bàn cần cài đặt phần mềm photoshop và chọn một bức hình muốn blend.

Bước 1. Khởi chạy phần mềm đồ họa photoshop, sao đó mở bức ảnh cần chỉnh sửa  bằng cách click vào File > Open hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+O tiếp tục nhấn Ctrl +J để nhân đôi lớp Back Ground lên.

Sau đó tạo 1 lớp Gadient Map (Image > Adjustments > Gradient Map).


Bước 2. Tiếp theo bạn cần chỉnh thông số màu phù hợp. Click vào ô Used for GrayScale Mapping của cửa sổ Gadient Map để mở thẻ Gadient Editor. Tại ô Stops click vào Color để mở bảng chọn màu. Mã màu cam là ffae00.


Bước 3: bạn cần chọn chế độ hòa trộn Hue cho layer 1


Bước 4. Sau đó cần tổng hợp tất cả các Layer lại bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Alt + E.


Bước 5. Bây giờ bạn cần chọn 1 lớp Selective Color. Click vào biểu tượng Creat new fill or adjustment Layer hình bán nguyệt ở phía dưới cùng của thẻ Layer và tìm đến mục Selective Color.


Bước 6. Ở bước này bạn có thể tùy chỉnh thông số sao cho phù hợp với bức ảnh.
Bước 7. Tăng thêm một chút Contrast


Và chỉnh thông số để hoàn thiệnBước 8. Sau khi hoàn chỉnh phần thông số bạn cần gộp tất cả các layer lại bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + E và lưu lại. Và dưới đây là sản phẩm cuối cùng của chúng ta, như vậy là các bạn đã có được 1 bức ảnh có tông màu cam hoài cổ rồi trông cũng khá là ấn tượng phải không nào?


Chỉ với 8 bước trên đây, chúng ta đã hoàn thành phần blend ảnh với gam màu cam. Bạn hứng thú với việc những bài học thiết kế đồ họa này chứ? Đừng ngận ngại cùng nhau chia sẻ những kiến thức, tài liệu, kinh nghiệm về đồ họa để có được những bước đi tốt nhất trong tương lai nhé. Chúc bạn thành công!
>>> Tham khảo thêm:
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét